Nước không tên là gì?

Bạn đang tự hỏi: Nước không tên là gì? Loại nước này có đặc điểm như thế nào? Vì sao người ta lại gọi nó là không tên?

Cùng DVTM Tùng Loan tham khảo nội dung dưới đây ngay để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhé:

Đọc thêm: Nước kiềm Alkaline là gì? 

Nước không tên là gì?

Nước không tên có tên tính xác là nước Phông-tên phiên âm từ Fontaine (tiếng Pháp). Thực chất, nước này chính là nước máy hay nước tại vòi mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày.

Nước không tên hay nước phông-tên được xử lý qua hệ thống nhà máy lọc nước với phương pháp lọc chuyên dụng công nghiệp nhằm mục đích cung cấp một lượng lớn nước sinh hoạt cho người dân.

Nước không tên là gì?
Nước không tên là gì?

Theo đó, sau khi xử lý, nước phông-tên sẽ được dẫn qua đường ống nối đến các hộ gia đình, công ty, nhà máy xí nghiệp. Điểm lấy nước cuối cùng là các vòi nước nên người ta cũng gọi nước không tên là nước tại vòi.

→ Tham khảo ngay: Nước máy có sạch không?

Hình thức cấp nước máy này được hình thành từ thế kỷ 19 và trở nên phổ biến từ thế kỷ 20. Việc cung cấp nước sinh hoạt đã qua xử lý phần nào nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và gián tiếp phát triển kinh tế xã hội.

Lịch sử của nước phông-tên là gì?

Vào khoảng năm 3000 (trước Công nguyên), tại Lưỡng Hà, người ta tìm thấy các đường ống dẫn nước đầu tiên. Các đường ống này không được cải tiến hay phát triển mà bị ngưng sử dụng do chế độ La Mã bị sụp đổ. Chỉ những lâu đài, cung điện là ngoại lệ. 

Năm 1742, nhà hoá học Melouin (người Pháp) đã tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống nước phông-tên này và khiến nó trở nên thông dụng hơn.

Lịch sử của nước phông-tên
Lịch sử của nước phông-tên

Sản xuất và cung cấp nước không tên

Có thể thấy, nước máy hay nước không tên đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chúng góp phần cải tiến chất lượng cuộc sống và giảm bớt những nguy cơ gây hại cho sức khoẻ khi nguồn nước đang ngày một ô nhiễm nặng nề.

Hệ thống sản xuất, cung cấp nước không tên được thiết kế khá phức tạp và liên tục được kiểm tra, phân tích để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Một số hoạt chất hoá học có vai trò điều chỉnh độ pH để cân bằng và loại bỏ chất ô nhiễm gây hại được thêm vào trong quá trình xử lý. Trong nhiều trường hợp, hợp chất Florua được thêm vào trong quá trình xử lý nhằm cải thiện sức khoẻ răng miệng.

Một số chất dùng để lọc nước
Một số chất dùng để lọc nước

Tuy nhiên, nguồn nước không tên của nước ta hiện nay vẫn chưa thực sự sạch để có thể sử dụng trực tiếp. Do đó, người dân vẫn nên đun sôi hoặc lọc qua máy lọc nước để việc sử dụng được an toàn. 

Sau khi tìm hiểu về nước không tên là gì, nếu nhận thấy nước máy đang ô nhiễm, hãy ngưng sử dụng trực tiếp để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng máy lọc nước RO để loại bỏ các tạp chất, các vi khuẩn có hại để có nguồn nước tinh khiết sử dụng hàng ngày.

Tham khảo các sản phẩm trong chuyên mục:

Máy lọc nước

Shopping Cart