Máy lọc nước không ra nước thải

Máy lọc nước không ra nước thải cũng là dấu hiệu đáng lưu ý cần phải khắc phục ngay. Vì điều này đồng nghĩa với việc không có nước tinh khiết, lượng nước tinh khiết ít, hoặc chất lượng không đảm bảo. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Cách xử lý hiệu quả ngay tại nhà như thế nào? Cùng tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé:

Bất cứ lỗi gì ở máy lọc nước, để khắc phục được chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân:

1. Máy lọc nước không ra nước thải do màng lọc RO bị tắc

Khi gặp lỗi này, nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới là lõi RO có thể bị tắc. Khi gọi thợ, chắc chắn họ cũng sẽ kiểm tra lõi RO trước tiên.

tắc lõi lọc RO
Tắc lõi lọc RO khiến máy lọc nước không ra nước thải và nước tinh khiết

Màng lọc RO có tác dụng loại bỏ tất cả các loại tạp có kích thước 0,001 micron ra khỏi dòng nước, chỉ cho các phần tử của nước đi qua màng lọc tạo và ra dòng nước tinh khiết. Vì vậy khi lõi lọc sử dụng quá lâu hoặc nguồn nước đi qua màng lọc quá bẩn sẽ dẫn tới nguồn nước không thể đi qua màng lọc và không ra nước thải. 

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên thay thế lọc lọc RO mới.

Bạn nên xem lõi RO nhà mình đã sử dụng được bao lâu? Nếu từ 12-24 tháng trở lên thì nên thay mới. Đặc biệt, với các nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước sông hồ, nước nhiễm mặn, thời gian gian thay lõi cần sớm hơn vì lõi phải hoạt động nhiều hơn. 

»» Tham khảo ngay: Báo giá lõi lọc nước RO

2. Van xả thải bị tắc

Van xả thải bị tắc sẽ dẫn tới hiện tượng máy không ra nước thải. Máy gặp phải sự cố này sẽ làm hỏng màng RO. Vì toàn bộ phần nước thải sẽ bị van chặn lại, lúc này toàn bộ phần nước bẩn sẽ thẩm thấu ngược trở lại và làm hỏng màng. Vì vậy bạn nên thay thế van sớm để tránh sự cố bị hỏng màng RO.

kiểm tra máy lọc nước
kiểm tra các lõi lọc

3. Các lõi lọc thô 123 bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước thải

Khi các lõi lọc sử dụng quá lâu hoặc nguồn nước quá bẩn sẽ dẫn tới nguồn nước bị chặn lại tại các lõi lọc thô. Đồng nghĩa với việc máy sẽ không ra nước thải. Vì vậy các bạn cần lưu ý thay thế lõi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động được bình thường.

Theo đó, lõi lọc số 1 có tuổi thọ từ 3-6 tháng, lõi lọc số 2  có tuổi thọ từ 6-9 tháng, lõi lọc số 3 từ 9-12 tháng.

Chi tiết về tuổi thọ và cách thay các lõi lọc thô này, vui lòng xem thêm tại: Hướng dẫn thay lõi lọc

→ Cần thay lõi lọc tại nhà ở Thái Bình, tham khảo bài: Dịch vụ thay lõi lọc tại nhà giá rẻ ở Thái Bình, có bảo hành

4. Bơm máy lọc bị nước hỏng

Bơm của máy lọc nước có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm trong điều kiện máy hoạt động ổn định, nguồn nước đầu vào luôn được cấp đủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như bơm lỗi do nhà sản xuất, bơm hoạt động liên tục mà không có nước vào hoặc bơm đã sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến bơm yếu hoặc hỏng bơm. Để kiểm tra, bạn có thể mở đầu nước ra ở bơm, dùng tay bịt lại khoảng 20-30 giây. Nếu thấy lực đẩy yếu hoặc không đẩy có thể bơm đã hỏng.

Lúc này, cách khắc phục tốt nhất là thay bơm mới.

Tham khảo báo giá và địa chỉ bán bơm máy lọc nước giá rẻ, hàng tốt nhất tại bài: Bơm máy lọc nước

tắc lõi lọc RO

Ngoài tình trạng máy lọc nước không ra nước thải, trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp một số lỗi khác như:

Lúc này, bạn cần tham khảo thêm thông tin hướng dẫn từ những nguồn uy tín, có chuyên môn để có hướng xử lý kịp thời tình trạng máy lọc nước không ra nước thải hay các tình trạng tương tự nêu trên. Hoặc liên hệ với đơn vị chuyên sửa máy lọc nước tại nhà trên địa bàn.

»» Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà ở Thái Bình uy tín

Shopping Cart