Sông và hồ khác nhau như thế nào?

Bạn đang tự hỏi sông và hồ khác nhau như thế nào nhỉ? Rất nhiều người đang nhầm lẫn 2 khái niệm này. Hãy cùng Dịch vụ thương mại Tùng Loan tìm hiểu cách phân biệt sông và hồ trong bài viết này nhé.

Sông và hồ khác nhau như thế nào?
Sông và hồ khác nhau như thế nào?

Nhưng trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu sông là gì, hồ là gì?

Sông là gì?

Sông là dòng nước chảy thường xuyên và ổn định, hầu hết các dòng sông đều đổ ra biển lớn. Nơi tiếp giáp giữa biển và sông là cửa sông.

Một số trường hợp đặc biệt, sông chảy ngầm dưới đất. Một số khác có bề mặt khô cho đến khi chúng chảy đến một vùng khác có nước (vực nước).

Nhiều nơi gọi sông là suối, rạch, là sông nhánh. Tuy nhiên, tên đúng khoa học vẫn là sông. Còn rạch có kích thước nhỏ hơn.

Có thể nói, sông là 1 phần rất quan trọng trong quá trình tuần hoàn của hệ thống nước. Sông đóng vai trò là bồn thu nước, là trung gian chuyển nước ra đại dương.
Hồ là gì?

Khác với sông, hồ là một khoảng nước đọng, lớn và sâu. Hồ có diện tích đa dạng, có hồ lớn, hồ nhỏ. Hồ lớn hiện nay phải kể đến là hồ Victoria (châu Phi), hồ A-ran (Châu Á). Hồ nhỏ tại Việt Nam có hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây,…

sông và hồ khác nhau như thế nào?
sông và hồ khác nhau như thế nào?

Sông và hồ khác nhau như thế nào?

Sau khi biết sông là gì, hồ là gì, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sông và hồ khác nhau như thế nào rồi chứ?

Theo chúng tôi, khác nhau cơ bản nhất giữa sông và hồ là: Sông là dòng nước lưu thông ra biển lớn, còn hồ là khoảng nước đọng cố định. Nếu sông có lưu vực nhất định thì hồ có diện tích đa dạng, không giống nhau. Cả 2 đều có kích thước lớn nhỏ khác nhau và đều góp phần làm nên hệ sinh thái tuyệt vời trên thế giới này!

Cùng tìm hiểu:

Shopping Cart