Lõi lọc thô

125.000

+ Free Shipping
Danh mục:

Lõi lọc thô là gì? Đâu là địa chỉ bán lõi lọc nước thô 123 rẻ nhất? Đây có phải những điều bạn đang thắc mắc? Vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

Bộ 3 lõi lọc thô 123
Bộ 3 lõi lọc thô 123

Lõi lọc thô là gì?

Trong bất kỳ thiết bị nào có bộ lọc nước hay trong cấu trúc của máy lọc nước đều sẽ có lõi lọc thô. Nó được kết cấu từ những sợi bông siêu nhỏ ép chặt lại với nhau thành một khối dày. Nhằm loại bỏ các bụi bẩn có kích thước lớn hay những sinh vật phù du trong nước. Theo đó, lõi thô là loại lõi lọc cơ bản nhất làm tiền đề cho quá trình lọc sau này.

Lõi có kích thước các khe lọc khoảng 0,5 đến 5 micromet với các sợi bông được nén ở công suất cao. Thiết bị lọc nước RO hay Nano thường được sử dụng lõi lọc này. Tuy nhiên, cũng có trường hợp dùng lõi lọc nước thô đơn thuần chỉ để lọc bụi bẩn mà không kết hợp với công nghệ lọc khác.

Cách thức hoạt động của lõi thô trong máy lọc nước

Lọc thô là bước lọc khởi đầu nhằm loại bỏ các cặn bẩn kích thước lớn hay các tạp chất có trong nước giếng hoặc nước máy. Tuy nhiên, nó không có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng, vì khuẩn hay hoá chất gây mùi…

Lõi có vai trò là tiền xử lý chất quá trình lọc nước. Nước đầu nguồn sẽ đi qua lõi này và các bụi bẩn được giữ lại. Sau đó, nước sẽ đi qua bộ lọc tinh rồi tham gia vào quá trình khác.

Lõi lọc thô là gì?
Ưu nhược điểm của lõi lọc thô là gì?

Ưu nhược điểm

Dưới đây là liệt kê một số ưu nhược điểm của loại lõi này:

Ưu điểm

  • Lọc nguồn nước đầu vào nhằm loại bỏ rỉ sét, cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn khe lọc.
  • Loại bỏ các tạp chất tự đó có trong nước với kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Sử dụng lõi giúp nguồn nước đầu vào đủ điều kiện cho nước sinh hoạt dùng hàng ngày.
  • Lõi thô giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn nên trong hệ thống máy lọc RO có tác dụng rất lớn. Giúp cho màng lọc RO hạn chế bị tắc nghẽn.
  • Bên cạnh đó, lõi này còn giúp gia tăng tuổi thọ của màng RO, đồng thời tiết kiệm chi phí thay mới. Vì màng lọc RO trên thị trường có giá tương đối cao.
  • Việc thay thế lõi lọc mới vô cùng đơn giản.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì lõi lọc này cũng có nhược điểm sau:

  • Vì lõi thô là bước đầu tiên lọc nước để các tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn bám lại trên lõi lọc. Thời gian dài sẽ bẩn nhanh chóng. Vậy nên bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc sục rửa màng. Có khi sẽ phải thay mới để đảm bảo chất lượng.
  • Mỗi lần đánh rửa màng lọc tốn rất nhiều nước.
  • Nước lọc qua lõi lọc thô chỉ có thể dùng làm nước sinh hoạt không thể uống trực tiếp.

Cách vệ sinh lõi

Các sợi poly tổng hợp được nén chặt vào nhau là thành phần chính trong các đầu lọc thô. Vì vậy, khi vệ sinh màng lọc  nên cọ rửa nhẹ nhàng tránh tình trạng hư hỏng. Nên thay thế lõi lọc mới khi đánh rửa rồi mà vẫn còn rất bẩn vì đây là nơi vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc để xử lý nguồn nước.

Theo tiêu chuẩn thì nên sử dụng từ 3 đến 6 tháng đối với 3 lõi đầu. Để đảm bảo luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra cũng như chức năng của chúng.

Bộ 3 lõi lọc thô kèm cốc lọc

Địa chỉ bán lõi lọc thô giá rẻ!

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo trì máy lọc nước, DVTM Tùng Loan tự tin là địa chỉ bán lõi lọc nước thô chính hãng, chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý nhất!

Chúng tôi hiểu rõ cách máy lọc nước RO hoạt động và làm sao để máy cho ra được nguồn nước tinh khiết nhất. Một trong số đó là đảm bảo bộ lõi lọc thô hoạt động tốt, hết công suất. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần mua được lõi tốt, tiếp theo đó là quan sát và vệ sinh lõi này thường xuyên, không để cáu bẩn bám tụ nhiều. Trường hợp lõi đã quá sờn và giảm hiệu suất lọc thì nên thay thế lõi mới.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0356 226 994 ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lõi lọc thô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Lõi lọc thôLõi lọc thô
125.000