Lõi lọc Cation (Số 2) khử Canxi, Đá vôi

+ Free Shipping
  • Công dụng: Khử canxi, magie, kim loại nặng trong nước
  • Hoàn nguyên bằng muối loãng
  • Thời gian thay thế:  6 – 9 tháng
Danh mục:

Cation là chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình lọc nước. Vậy lõi lọc Cation là gì? Chức năng, thời gian thay thế của loại lõi này ra sao? 

Lõi lọc Cation là gì?

Lõi lọc Cation là loại thiết bị có chứa hạt cation (thường được biết đến với tên gọi là hạt nhựa) trên bề mặt. 

Nước cứng là loại nước có chứa lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong 1 lít nước vượt ngưỡng cho phép. Bạn có thể nhận biết nguồn nước nhà mình có phải là nước cứng hay không bằng cách quan sát các dụng cụ đun nấu nước; nếu chúng có lớp vôi cao bám vào thì bạn cần tìm cách xử lý nguồn nước này ngay. 

Bởi sử dụng nước cứng để tắm gội khiến da bị khô, bong tróc; nếu sử dụng cứng vào cơ thể lâu ngày sẽ tạo nên sỏi có thể gây tắc động mạch, tĩnh mạch. Và máy lọc nước RO có phần lõi Cation sẽ có nhiệm vụ loại bỏ lượng lớn Ca2+(Canxi) và Mg2+ (Magie) trong nước cứng bằng nguyên lý trao đổi ion. Quá trình này thường được gọi là làm mềm nước cứng. 

Tham khảo thêm: Cation là gì? Vai trò của Cation trong quá trình lọc nước

Lõi số 2 Cation của Karofi
Lõi số 2 Cation của Karofi

Chức năng

Chức năng của lõi lọc Cation chính là khả năng làm mềm nước cứng nhanh chóng và hiệu quả.

Quá trình làm mềm nước cứng của cation dựa vào nguyên lý trao đổi ion. Nghĩa là, khi nước đi qua lõi, các chất cứng có trong nước sẽ hấp thụ cation trên bề mặt lõi, đồng thời nhả ra lượng cation đã hấp thụ (các ion canxi, ion magie có lợi cho sức khỏe). 

Quá trình này được diễn ra liên tục cho đến khi các chất cứng được giữ lại hoàn toàn ở bề mặt lõi; đồng thời nước sau khi lọc lại có thêm nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Không chỉ loại các chất cứng có trong nước mà kim loại nặng hay một số chất độc hại khác cũng được giữ lại trước khi bạn thu được nguồn nước sạch để sử dụng.

Chức năng của lõi lọc nước Cation
Chức năng của lõi lọc nước Cation

Thời gian thay thế lõi Cation

Thông thường 1 lõi Cation có thể được sử dụng trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng/lần, tương đương với lượng nước đầu vào khoảng từ 5.200 lít đến  10.400 lít.

Tuy nhiên, hạt cation có trên bề mặt lõi có khả năng hoàn nguyên nên sau khoảng thời gian trên bạn có thể ngâm lõi lọc trong nước muối loãng khoảng 8 tiếng; cách này sẽ cải thiện khả năng hấp thụ các chất cứng của lõi lọc. Nhưng lúc này, hạt cation cũng sẽ giảm dần tác dụng so với ban đầu nên để đảm bảo nước cứng được làm mềm hoàn toàn, bạn chỉ nên hoàn nguyên lõi này 1 lần. 

Bán lõi Cation Karofi chính hãng giá rẻ 

Lõi lọc Cation
Lõi lọc Cation

Như vậy chúng ta đã biết lõi lọc Cation là gì cũng như những thông tin có liên quan. Nếu nguồn nước của gia đình bạn nhiễm đá vôi hay có nồng độ canxi cao, hãy làm sạch với lõi số 2 này nhé!

DVTM Tùng Loan hiện đang bán lõi Cation chính hãng Karofi với mức giá vô cùng ưu đãi. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp số hotline/zalo: 0356 226 994 để được tư vấn và báo giá chính xác!

Tham khảo:

Lõi lọc thô

thuong-hieu

Karofi

Shopping Cart