Nước hydrogen là gì? Lợi ích của nước Hydrogen với sức khỏe!

Nước Hydrogen là gì mà mọi người vẫn truyền tai nhau rằng loại nước này rất tốt cho sức khoẻ? Người ta còn nói uống nước này giúp trẻ hoá da? Sự thật có phải như vậy? Rất nhiều người cũng đang có chung thắc mắc như bạn, vì thế hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về nước Hydro này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nước Hydrogen là gì?

Nước Hydrogen hay còn gọi là nước Hydro là loại nước sử dụng một số phương pháp chuyên biệt để sục thêm khí Hydro vào.

Nước Hydrogen là gì?
Nước Hydrogen là gì?

Thông thường, Hydro là một nguyên tố hoá học tồn tại ở dạng khí, bay hơi nhanh, khó tan trong nước và có trọng lượng rất nhẹ. Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học đã giữ được ở trong nước khí Hydro và trở thành một thành phần rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, có thể khái quát ngắn gọn rằng:

Nước Hydrogen là loại nước uống có hàm lượng Hydro cao đồng thời trong nước chứa nhiều hydrogen hòa tan.

Nguyên tố hydro là nguyên tố được ứng dụng phổ biến trong y học và đời sống, đồng thời nó có khối lượng nhỏ nhất trên các hành tinh. Nước Hydrogen là bước tiến quan trọng trong công nghệ lọc nước cũng  như tiền đề cho việc ra đời và phát triển của các loại máy lọc nước Hydrogen trên thị trường hiện nay.

Nước giày hydrogen
Nước giày hydrogen

Nguồn gốc và thành phần hoá học của nước Hydro là gì?

Trên trái đất này, nguyên tố có nhiều cách để tạo ra nhất là Hydrogen. Nó có thể được tạo ra từ than đá, chất phân hủy sinh học, dầu, khí đốt. Ngoài ra chúng còn được tạo nên nhờ gió, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy điện, năng lượng địa nhiệt.

Hydrogen được tạo thành chủ yếu theo phản ứng hóa học ngược lại qua quá trình điện phân nước với phương trình hóa học sau:

 • 2H2 + O2 → 2H2O
 • 2H2O → 2H2 + O2

Qua quá trình phân tách oxy và hydro sẽ tạo ra được các electron tự do mang điện tích thường được sử dụng trong y học hay còn gọi là chỉ số chống oxy hóa khử.

Bể điện phân
Bể điện phân

Lợi ích của nước Hydrogen với sức khỏe

Sau khi biết nước Hydrogen là gì, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết nước Hydrogen có vai trò như thế nào với sức khỏe con người? Câu trả lời là:

 • Nước Hydrogen giúp chống oxy hóa với khả năng loại bỏ các chất chống oxy hóa mạnh. Chúng cải thiện nhiễm sắc thể trong tế bào lão hóa khi tìm thấy nhờ các phân tử nước siêu nhỏ đồng thời sử dụng cơ chế trung hòa các tác nhân gây oxy hóa giúp da khỏe, căng, đẹp.
 • Làm giảm các tác nhân gây các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư… nhờ cơ chế trung hòa các gốc tự do.
 • Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, tăng sức đề kháng đồng thời giảm tình trạng đầy bụng, ợ chua hay mất cân bằng dung môi trong cơ thể con người nhờ khả năng trung hoà axit dư thừa.
 • Nước Hydrogen giàu hydro tự nhiên giúp hấp thụ chất khoáng và bù nước nhanh chóng, tăng cường hiệu quả luyện tập đặc biệt với người tập thể dục, các vận động viên hay những người đam mê thể thao.
 • Giàu chất khoáng giúp nước có vị ngọt tự nhiên như K+, Fe2+, Nạ+, Ca2+, Mg2+…
 • Nước ion kiềm là tên gọi khác của nước Hydrogen và có tác dụng làm giảm dư lượng chất hữu cơ trên bề mặt thực phẩm tốt hơn so với dùng nước máy.
 • Nhờ có sự thẩm thấu qua da nhanh nên nước Hydrogen còn được sử dụng trong dịch vụ Spa chăm sóc sắc đẹp, làm giảm quá trình lão hóa da.

→ Tham khảo: Nước ion kiềm là gì? Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt không?

Lợi ích của nước Hydrogen với sức khỏe
Lợi ích của nước Hydrogen với sức khỏe

Một số máy lọc tạo nước Hydrogen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc tạo nước Hydrogen. Tuy nhiên, có một số loại tiêu biểu sau:

 1. Máy lọc nước R.O Hydrogen Karofi – M-I129/H
 2. Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo – VTU KG100HA
 3. Máy lọc nước R.O Sunhouse – SHA88116K
 4. Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo – KG100HC
 5. Máy lọc nước Korihome – WPK-915

→ Tham khảo một số máy lọc nước khác trong chuyên mục: Máy lọc nước RO

Một số máy lọc tạo nước Hydrogen
Một số máy lọc tạo nước Hydrogen

Trên đây là những chia sẻ về nước Hydrogen là gì cũng như những lợi ích của nước Hydrogen với sức khỏe con người. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn các loại máy lọc nước tối ưu cho ra nguồn nước sạch để sử dụng, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình. DVTM Tùng Loan cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

→ Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà hoa đậu biếc tốt cho sức khỏe

Shopping Cart