Nước ion kiềm là gì? Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt?

Nước ion kiềm là gì hay nước điện giải ion kiềm có tốt không? Chắc hẳn đây là những điều bạn đang băn khoăn? Thật ra, không chỉ riêng bạn, mà rất nhiều người cũng có chung thắc mắc này. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi phân tích và tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé:

Theo bạn:

Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm được dịch qua nghĩa của từ Alkaline Ionized Water hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm. Người ta tách nước thành ion H+, OH- bằng công nghệ điện giải tạo ra một loại nước cao cấp. Độ pH>7 và có các phân tử nước siêu nhỏ nên được các chuyên gia nghiên cứu khuyên dùng ngăn ngừa các bệnh như gout, tiểu đường… và giảm quá trình lão hóa có lợi cho sức khỏe.

Nguồn gốc

Người dân trên thế giới đã phát hiện ra các nguồn nước có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe từ xa xưa như tại Đức có Nordenau, tại Ấn Độ có Delhi hay Himalayas ở Trung Quốc tiêu biểu nhất là Lourdes ở Pháp có tác dụng hồi phục sức khỏe cao.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nguồn nước này năm 1931 và kết quả cho thấy đây là nguồn nước tốt giàu kiềm và vi khoáng tồn tại ở dạng ion và có chứa nhiều Hydrogen.

Dòng nước này đã được tái tạo thành công bằng cách sử dụng công nghệ điện giải điện phân nước trong phòng thí nghiệm năm 1940 để tạo ra nước ion kiềm.

Năm 1965, bằng sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã chứng minh được nước điện giải ion kiềm giúp cải thiện sức khỏe, giảm quá trình lão hóa đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột và dạ dày nhờ chứa nhiều Hydrogen. Sau đó, Cục  quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) và Bộ Y tế Nhật Bản công nhận nước điện giải ion kiềm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người và có thông cáo dược phẩm số 763.

Năm 1992 trào lưu sử dụng nước điện giải ion được tiến hành rộng rãi trên đất nước Nhật Bản nhờ một chương trình truyền hình tại đất nước này đã đưa tin về lợi ích của nước điện giải ion kiềm.

Đặc tính của nước điện giải ion kiềm
Đặc tính của nước điện giải ion kiềm

Đặc tính của nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm có 4 đặc tính chính sau đây:

 • Có cấu trúc phân tử siêu nhỏ: Quá trình điện phân giúp tách các phân tử nước thành các phân tử có cấu trúc siêu nhỏ, ion kiềm có kích thước khoảng 0,5nm và tồn tại dưới dạng ion nước giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn
 • Giàu Hydrogen: Các phân tử Hydrogen có số lượng rất lớn trong nước điện giải ion kiềm. có tác dụng chống oxy hóa cực tốt, giảm quá trình lão hóa đồng thời trung hòa các axit tự do. Bên cạnh đó, Hydrogen cũng giúp tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tật.
 • Tính kiềm tự nhiên rất lớn: Độ pH có thể đạt từ 9.0 đến 10 nhờ nước ion kiềm giàu Hydrogen gần giống với tính kiềm từ rau xanh, có tác dụng trung hòa nồng độ axit trong dạ dày đồng thời hấp thụ các chất dễ dàng.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên: Các vi khoáng tự nhiên như Na+, K+, Mg2+… được giữ lại rất nhiều trong nước điện giải ion kiềm.

Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt?

Thực chất, nước ion kiềm có tốt không? Một vài thông tin cho rằng nước điện giải có khả năng chữa bệnh ung thư. Theo các chuyên gia thì nước điện giải ion kiềm có tác dụng rất tốt với sức khỏe nhưng chỉ có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý nhất định không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng ta cần nắm rõ điều này để không hiểu nhầm hay kỳ vọng quá nhiều vào tác dụng của nước ion kiềm.

Lợi ích của nước ion kiềm
Lợi ích của nước ion kiềm

Uống nước ion kiềm có lợi ích gì cho sức khoẻ?

Nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích cụ thể như sau:

 • Giàu hydrogen giúp bổ sung kiềm và khoáng chất cho cơ thể.
 • Giúp phòng ngừa và hạn chế các bệnh như tiêu chảy, ăn không tiêu, táo bón, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
 • Giúp việc ấp thụ khoáng chất của cơ thể trở nên dễ dàng hơn.
 • Hạn chế các bệnh liên quan đến dư thừa axit như gout, tiểu đường…
 • Có tính chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư đồng thời làm giảm quá trình lão hóa.
Nước ion kiềm có tốt không?
Nước ion kiềm có tốt không?

Theo lời chuyên gia

 • Bác sĩ Hiromi Shinya giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Đại học Y khoa Albert Einstein đồng thời là trưởng khoa nội soi của bệnh viện Beth Israel có nói rằng: Nước điện giải ion kiềm là nước giàu tính kiềm với cong dụng hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa. Ông cũng có 1 máy điện giải ion kiềm tại phòng khám của mình để phục vụ các bệnh nhân.
 • Bác sĩ Horst S. Filtzer chuyên khoa giải phẫu mạch máu, khoa trưởng tại bệnh viện Cambridge cũng phát biểu rằng: Theo cá nhân ông, việc uống nước điện giải ion kiềm giúp cuộc sống phong phú và đầy đủ hơn… Với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật và là một con người bình thường 100%. Ông xác nhận nước ion kiềm tốt cho sức khoẻ và khuyên mọi người hãy tìm hiểu cách sử dụng nó.
 • Bác sĩ Gerald Bresnahan chuyên khoa tim mạch nổi tiếng người Mỹ và cũng là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổ thống Mỹ Barack Obama cũng có nhận xét về nước điện giải ion kiềm như sau: Chúng ta đều biết nước kiềm tốt cho sức khoẻ nhưng không ai biết cách thực hiện. Hàng ngày, chúng ta không thể ăn đủ thức ăn chứa kiềm. Hàng trăm ngàn bệnh nhân của ông đã có những kết quả khả quan từ việc uống nước ion kiềm đúng cách. Đây quả là một cuộc cách mạng lớn cho sức khoẻ của con người.
 • Tiến sĩ Ngô Đức Vượng là lương y quốc gia đồng thời là nguyên giảng viên của đại học quốc gia Hà Nội trong sách “Thế nào là văn hóa sống khỏe?” có viết: Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì quá trình oxy hoá trong cơ thể và nội môi axit chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư.
 • Tác giả sách “Chống lại sự lão hóa” ông Sang Whang gốc Hàn Quốc cho biết: Chính sự tích tụ của axit dư thừa khiến cơ thể chúng ta lão hoá, nước ion kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Nhưng nếu uống loại nước này đúng cách sẽ giúp giảm dần tích tụ các chất thải axit.

Qua bài viết trên, DVTM Tùng Loan hy vọng bạn đã biết nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm có tốt như người ta vẫn truyền tai không? Hãy sử dụng nước ion kiềm hợp lý và tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo:

Shopping Cart