Tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh rau củ đã và đang được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng có lẽ vẫn chưa nhiều người trong chúng ta biết đến phương pháp này. Dù trên thế giới đã có rất nhiều nơi sử dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến bột rau củ.

Tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh rau củ
Tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh rau củ

Có thể do ở Việt Nam, thói quen sử dụng rau củ tươi vẫn thịnh hành hơn rau củ khô. Tuy nhiên, trong tương lai khi cuộc sống quá bận rộn chắc hẳn thói quen này sẽ có sự thay đổi nhiều.

Công nghệ sấy lạnh là gì? Sấy lạnh khác sấy thường ở điểm nào?

Phương pháp sấy nhiệt là phương pháp làm khô rau củ bằng nhiệt nóng từ 40 độ C đến 100 độ C. Lúc này, hơi nước của rau củ sẽ thoát ra ngoài bằng ống thoát hơi. 

Phương pháp sấy lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ từ 10 độ C đến 50 độ C, để rau củ khô một cách tự nhiên. Hệ thống lạnh và hút ẩm của máy sẽ giúp rau củ khô nhanh mà không bị thoát hơi như phương pháp sấy nhiệt. 

Hệ thống hút ẩm của phương pháp sấy lạnh tách hơi nước khỏi không khí. Không khí trong buồng sấy luôn kín giúp sản phẩm khô nhanh dù sấy ở nhiệt độ thấp.

Máy sấy lạnh 1000l
Máy sấy lạnh 1000l

Công nghệ sấy lạnh có ưu điểm gì?

Như vậy, phương pháp sấy lạnh giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất, màu sắc, hoạt chất có trong rau củ. Vì vậy, thành phẩm sau khi hoàn thành có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất có giá trị cao. Việc tách ẩm trong buồng sấy cũng giúp rau củ được sấy khô nhanh hơn, tiết kiệm tối đa chi phí.

Quy trình/nguyên lý sấy lạnh
Quy trình/nguyên lý sấy lạnh

Bột rau củ sấy lạnh có tốt không?

Như đã chia sẻ ở trên, bột rau củ giữ được gần như tất cả các dưỡng chất tốt của rau củ tươi, không có phẩm màu hay phụ gia, không có chất bảo quản. 

Rau củ sau khi sấy khô sẽ được nghiền thành bột mịn, dễ sử dụng và bảo quản. Hơn thế nữa, bột siêu mịn giúp cơ thể bạn hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Thậm chí tốt hơn nước ép vì khi ép bạn đã bỏ đi chất xơ của rau củ.

Mua Bột Rau Củ Sấy Lạnh Nguyên Chất Tại Đây!

Tham khảo: 13+ loại bột rau củ sấy lạnh nguyên chất tốt nhất cho sức khỏe!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x