Chỉ số ORP là gì? Cách bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ số ORP dương trong nước càng lớn thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe con người, làm suy giảm nghiêm trọng hệ miễn dịch. Vậy chỉ số ORP là gì?

ORP là gì?
ORP là gì?

ORP là gì? Chỉ số ORP bao nhiêu là tốt?

ORP là chữ cái viết tắt của Oxygen Reduction Potential (đơn vị tính mV) là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa trong một chất.

Chỉ số ORP dương chỉ ra đó là chất gây oxy hóa, giá trị này càng cao thì khả năng oxy hóa càng cao. Ngược lại, chỉ số ORP âm xác định đây là chất khử, chỉ số càng thấp thì khả năng chống oxy hóa càng cao.

Chính vì vậy, khi áp dụng vào đời sống, các chỉ số ORP trong nguồn nước hoặc trong thực phẩm chỉ số âm càng lớn thì khả năng chống oxy hóa, trẻ hóa, chống bệnh tật càng cao.

Chỉ số ORP bao nhiêu là tốt?
Chỉ số ORP bao nhiêu là tốt?

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao phải đo chỉ số ORP trong nước?

Chỉ số ORP ra đời giúp xác định tính chất và tình trạng nước sinh hoạt. Việc thường xuyên sử dụng các nguồn nước có chứa chỉ số ORP dương lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ miễn dịch của con người, từ đó gây tác hại đến sức khỏe.

Điều đáng chú ý là hiện nay, hầu hết các loại nước sinh hoạt đều chứa chỉ số ORP dương. Việc xác định số lượng chỉ số này trong nguồn nước sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp để trung hòa chúng. Hoặc đơn giản, chúng dùng để đánh giá mức độ an toàn của nguồn nước hoặc thực phẩm được con người sử dụng hàng ngày.

Vì sao phải đo chỉ số ORP trong nước?
Vì sao phải đo chỉ số ORP trong nước?

Cách bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể, cân bằng chỉ số ORP trong nước

Vậy là bạn đã hiểu chỉ số ORP là gì rồi chứ? Với chỉ số ORP dương lớn có trong thực phẩm và nguồn nước thì việc bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể giúp trung hòa, đưa về chỉ số âm có lợi là yếu tố hết sức quan trọng. Tham khảo một số cách bổ sung sau:

  • Bổ sung thông qua các loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa cao như việt quất, gạo lứt, súp lơ, lúa mạch. Đây đều là những thực phẩm có khả năng chống oxy hóa cao, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.
Bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể
  • Bổ sung qua nguồn nước uống: Để cân bằng, trung hòa chỉ số ORP có trong nguồn nước thì nên bổ sung  nguồn nước ion kiềm giàu hydro, chúng có chỉ số ORP âm cao, giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Và cách đơn giản để tạo nên các nguồn nước ion kiềm giàu hydro chính là từ các sản phẩm máy lọc nước được áp dụng công nghệ lọc tạo nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.
bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể
Bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể

DVTM Tùng Loan hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về chỉ số ORP là gì? Cách bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình!

Tìm hiểu: Nước ion kiềm là gì? Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt?

Shopping Cart